Kiểm tra môi trường hỗ trợ ngành thép Trung Quốc

Sáu nhóm kiểm tra đã được gửi đi vào cuối tháng 5 tới 10 tỉnh sản xuất thép lớn trên toàn Trung Quốc để giám sát các biện pháp xử lý bảo vệ môi trường, có thể cản trở đà tăng sản lượng thép thô và cải thiện tâm lý thị trường.

ảnh minh họa

 

Mười tỉnh - bao gồm Hà Bắc, Hà Nam, Nội Mông, Ninh Hạ, Hắc Long Giang, Giang Tô, Giang Tây, Quảng Đông, Quảng Tây và Vân Nam - có sản lượng thép thô tổng hợp là 433.5 triệu tấn trong năm ngoái, chiếm 52.1% tổng số của cả nước.

Đợt kiểm tra này sẽ kéo dài trong một tháng, giúp tăng sản lượng được cắt giảm trên toàn quốc, giúp giảm nhẹ mức tăng sản lượng thép thô, một nhà phân tích Thượng Hải cho biết. Điều này sẽ nâng cao tâm lý thị trường và thúc đẩy giá thép, đặc biệt là thép dài, ông nói thêm.

Sản lượng thép thô tại các công ty thành viên Hiệp hội Sắt thép Trung Quốc trong 10 ngày giữa tháng 5 đã thiết lập mức cao kỷ lục mới, trung bình 2.003 triệu tấn/ngày. Con số này tăng 3.1% so với 10 ngày đầu tháng 5 và tăng 10.1% so với cùng kỳ.

Sau khi cắt giảm sản lượng tại các tỉnh Hà Bắc, Giang Tô và Sơn Đông, đã có một số nhà sản xuất lò hồ quang điện và lò nung cảm ứng ở các tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây ngừng hoạt động vào tuần trước do nhóm kiểm tra sắp tới ngày 5 /6 - 5/7. Công suất sản xuất một số doanh nghiệp cao hơn đáng kể so với đăng ký cho Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin.

Các nhà máy ở một số nơi thường xuyên được chính quyền địa phương yêu cầu ngừng sản xuất để tránh bị kiểm tra. Tuy nhiên, điều này không còn được cho phép nữa, theo lời khuyên của Bộ Sinh thái và Môi trường.

Kết quả là, hợp đồng thép cây giao tháng 10 trên sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải tăng 17 NDT/tấn ( 3 USD/tấn, tầm 5%) lên 3.736 NDT/tấn ( 584 USD/tấn).

Tuy nhiên, một số nguồn tin thị trường lo ngại rằng giá giao ngay trong nước thiếu động lực để tăng thêm, do nhu cầu vẫn chậm chạp trong tháng 6 – mùa tiêu thụ thấp điểm và những người dùng cuối đã ngừng mua vì lo ngại sự sụt giảm mức giá cao hiện tại.

Tại thị trường bán lẻ của Bắc Kinh, giá giao ngay thép cây HRB400 18-25 mm hôm thứ ba giảm 5 NDT/tấn xuống 4.005 NDT/ tấn (626 USD/tấn) bao gồm 16% VAT. Giá đã giảm 40 NDT/tấn so với thứ sáu tuần trước.

Nguồn tin: Satthep.net

0936.263.996