Nhà sản xuất thép hàng đầu của Trung Quốc cho biết nhu cầu hiện nay có lẽ đã đạt đỉnh

Nhà sản xuất thép hàng đầu của Trung Quốc cho biết nhu cầu hiện nay có lẽ đã đạt đỉnh

 

Nhà máy thép hàng đầu của Trung Quốc, Baowu, cho biết việc tiêu thụ thép trong nước có lẽ đã đạt mức cao nhất và sẽ ổn định ở mức này, vì sự tăng trưởng tuyệt đối trong nền kinh tế bù đắp cho những thay đổi trong bản chất nhu cầu.

"Nền kinh tế Trung Quốc đang chuyển từ tăng trưởng tốc độ cao sang tăng trưởng chất lượng cao, nhưng sự tăng trưởng này vẫn còn chắc chắn và tốc độ tăng trưởng trên toàn cầu không thấp", Chen Derong, Chủ tịch Tập đoàn Thép Baowu phát biểu trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba. Điều đó sẽ chống lại sự tái cân bằng mở rộng hơn của nền kinh tế đối với đầu tư và hướng tới tiêu thụ, và dẫn đến "tình trạng ổn định trong một thời gian dài," ông nói.

Giá thép của Trung Quốc đã tăng lên mức cao nhất trong bảy năm vào mùa hè, được củng cố bởi việc cắt giảm công suất và các biện pháp bảo vệ môi trường. Kể từ đó, những rủi ro về nhu cầu đã chồng chất lên khi quốc gia này đang tranh chấp thương mại với Mỹ. Mở rộng kinh tế chậm lại xuống còn 6,5% trong quý 3, mức tăng thấp nhất kể từ năm 2009, trong khi nhập khẩu quặng sắt, nguyên liệu cho sản xuất thép, thu hẹp lại trong chín tháng đầu năm.

Tuy nhiên, giá thép vẫn có xu hướng đi lên, cho thấy nền kinh tế đang hoạt động tốt và nhu cầu nội địa đang phục hồi, Chen cho biết bên lề Hội chợ Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc ở Thượng Hải. Ý kiến ​​của ông cho thấy rằng tiêu thụ đang di chuyển đồng bộ với sản xuất, các nhà bình luận khác đã dự báo sản xuất sẽ được bổ sung thêm trong năm nay trước khi giảm vào năm 2019.

Về quặng sắt, Chen cho biết các yêu cầu về môi trường của Trung Quốc đang thúc đẩy nhu cầu các loại khoáng sản cao cấp hơn cũng như công nghệ và thiết bị tiên tiến. Tiêu thụ quặng sắt sẽ ổn định trong một thời gian, trước khi sụt giảm khi Trung Quốc loại bỏ công suất thép, mà không đưa ra một khung thời gian.

Nguồn tin: satthep.net

0936.263.996